Y TẾ

Làm sao để có thể biết được đâu là cơ sở bệnh viện cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình? Một chuyến tham quan thực tế ảo trong y tế sẽ giúp bạn tránh được những lo lắng đó, đồng thời tạo trải nghiệm trực tuyến mới lạ cho bệnh nhân, người nhà và nhân viên tham quan cơ sở vật chất thông qua giao diện trực quan.

Ứng dụng công nghệ VR360 tham quan cơ sở vật chất trong bệnh viện 

1. Giải pháp tour 360 thực tế ảo trong y tế

VR tour 360 thực tế ảo trong y tế đang là xu hướng và giải pháp công nghệ tối ưu bậc nhất cho trải nghiệm bệnh viện. Khi mà khách hàng có thể dễ dàng di chuyển tại chính không gian thực của bệnh viện chỉ bằng những cú click chuột, và còn được trải nghiệm, khám phá các khu vực qua nhiều góc nhìn khác nhau. Giúp tạo cho khách hàng sự cảm giác tin tưởng và an tâm.

Phòng thí nghiệm của bệnh viện Gargash Hospital

2. Xu hướng ứng dụng tour thực tế ảo trong y tế trên thế giới và Việt Nam

Trong kỷ nguyên mới, ngành y tế ứng dụng các thiết bị khoa học cũng như những xu hướng công nghệ mới tiến bộ để phát triển hơn. Nhanh chóng bắt kịp với xu hướng công nghệ VR, nhiều bệnh viện danh tiếng thế giới và Việt Nam đã triển khai giải pháp Virtual Tour 360 cho cơ sở của mình. Trong đó phải kể đến những cái tên như: The Giffin Hospital, Gargash Hospital, Prime Hospital, Brigham and woman’s hospital, Bệnh viện đa khoa Phương Đông, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh,…

Chuyến thực tế ảo của bệnh viện Gargash Hospital 

Chuyến thực tế ảo bệnh viện The Giffin Hospital

3. Giải pháp Virtual Tour 360 thực tế ảo trong y tế

Bệnh viện là cấu phần quan trọng của hệ thống cung cấp dịch vụ y tế. Nơi đây không chỉ đơn thuần làm công tác khám và điều trị, mà còn thực hiện những chức năng khác trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân như: giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe tại nhà, và đồng thời còn là trung tâm đào tạo cán bộ y tế và tiến hành các nghiên cứu y học về khám chữa bệnh và phòng bệnh.

3.1 Trải nghiệm không gian chân thực của bệnh viện

Không chỉ là những hình ảnh, video thông thường, Tour 360 thực tế ảo trong y tế tham quan thực tế ảo 360 của HMG cho thấy những hình ảnh với góc nhìn rộng đến cận cảnh như đang thực sự ở trong môi trường thật. Người dùng chỉ cần click vào vị trí từng khu vực trong bệnh viện muốn đi tiếp theo là có thể mở ra một khung cảnh tham quan mới. Từ đó tạo ra cái nhìn toàn cảnh, chân thật từ khuôn viên rộng rãi đến cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y tế tân tiến.

Nico Room của bệnh viện Prime Hospital – Dubai trong tour 360

3.2 Lựa chọn khu vực khám phá trong tour 360 cho bệnh viện

Với Tour 360 thực tế ảo y tế, khách hàng có thể lựa chọn giữa việc di chuyển theo dấu mũi tên, giống như trải nghiệm ngoài thực tế, di chuyển và tham quan từng khu vực một. Hoặc người xem có thể lựa chọn di chuyển đến khu vực mong muốn qua bản đồ được tích hợp ngay trên màn hình hiển thị. Bằng công nghệ này, khách có thể đến mọi khu vực cơ sở vật chất, môi trường học tập và sinh hoạt của người học. Chỉ cần một cú nhấp chuột, người xem có thể thấy chi tiết từng khu vực trong khuôn viên bệnh viện như: khu vực khám bệnh, quầy thuốc, sảnh chờ, căn tin, phòng bệnh, các phòng thiết bị,….

Lựa chọn khu vực trải nghiệm trong tour 360 cho bệnh viện Prime Hospital

3.3 Trải nghiệm vận hành máy móc thiết bị y tế

Tour thực tế ảo trong y tế cho phép người dùng di chuyển trong toàn bộ khuôn viên của bệnh viện, tham quan mọi nơi mà chỉ cần dùng một thiết bị thông minh có kết nối internet. Nhờ vào ứng dụng công nghệ thực tế ảo, bệnh viện sẽ quảng bá được cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên rộng rãi, sạch sẽ. Sau khi lựa chọn được khu vực tham quan mong muốn, khách hàng có thể tham quan chi tiết khu vực đấy. Tại đây khách hàng sẽ được tham quan không gian 360 của khu vực, dễ dàng di chuyển, phóng to, thu nhỏ, ngoài ra còn có thể xem đầy đủ các thông tin, dịch vụ đính kèm mà bệnh viện cung cấp.

VR Tour thực tế ảo trong y tế

The Linac Room của bệnh viện The Giffin Hospital trong tour 360

Với khách hàng, cơ sở vất chất là yếu tố khá quan trọng trong việc lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh. Thông thường, bệnh viện sẽ cập nhật những hình ảnh cơ sở vật chất và thiết bị khám chữa bệnh để khách hàng có thể tham khảo. Nhưng với những hình ảnh truyền thống – hình ảnh 2D, người xem khó mà cảm nhận được rõ ràng cũng như tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng. Thì giờ đây, Tour 360 thực tế ảo cho bệnh viện giúp hình dung mọi thứ một cách chân thật và sống động hơn bao giờ hết.

VR Tour thực tế ảo trong y tế

Phòng cấp cứu bệnh viện The Giffin Hospital trong tour 360

3.4 Đặt lịch khám/ chữa bệnh tour 360 thực tế ảo trong y tế

Chắc hẳn sau khi tham quan, khách hàng đã có thể đưa ra lựa chọn cho mình. Khách hàng dễ dàng chuyển đến khu vực đặt lịch được tích hợp ngay trong tour tham quan ảo. Khách có thể được chuyển hướng đến phần đặt lịch thông dụng, hay liên hệ trực tiếp qua số hotline được cung cấp.

VR Tour thực tế ảo trong y tế

Đặt lịch hẹn trong tour 360 của bệnh viện Tâm Anh Hospital

4. Tính năng tiêu biểu tích hợp trong Virtual Tour 360 trong y tế

4.1 Định vị trên Google Maps

Tính năng này giúp khách hàng có thể xác định được vị trí của cơ sở bệnh viện mà mình quan tâm, thấy được toàn cảnh mô hình giao thông, những tiện ích của khu vực xung quanh để xem có phù hợp với nhu cầu của mình không. Từ đó dễ dàng đưa ra được lựa chọn hơn.

VR Tour thực tế ảo trong y tế tích hợp google map

Định vị trên bản đồ của bênh viện Tâm Anh Hosoital trong tour 360

4.2 Tích hợp Video 2D trong tour 360 cho bệnh viện

Để tăng trải nghiệm cho khách hàng,  có thể tích hợp trực tiếp các đoạn video 2D lên trên màn hình TV/máy chiếu trên không gian 3D. Qua đó vừa cung cấp thêm thông tin cho khách hàng, đồng thời mô phỏng trải nghiệm giống như khách hàng đang đi tham quan ngoài thực tế.

VR Tour thực tế ảo trong y tế

Video 2D trong tour 360 của bệnh viện Prime Hospital

4.3 Tour guide ảo

Bên cạnh đó, trong VR tour 360 còn có sự hướng dẫn, chỉ đường tận tình của nhân viên y tế khi đến với mỗi một khu vực mới. Tính năng này hướng dẫn trực tiếp người xem, giúp tăng trải nghiệm nghe – nhìn, từ đó có thêm những chỉ dẫn, điều hướng và thông tin để tham quan một cách dễ dàng.

tour guide  VR Tour thực tế ảo trong y tế

Chuyên viên hướng dẫn tham quan và cung cấp thông tin từng nơi bạn đến trong VR Tour

4.4 Sơ đồ mặt bằng di chuyển trong tour 360 cho bệnh viện

Một chức năng đặc biệt tiện lợi và thông minh được tích hợp ngay trên tour 360 cho bệnh viện đó là Sơ đồ di chuyển (Floorplan). Floorplan này giúp cho khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trên khu vực trải nghiệm, tầm nhìn của họ đang hướng về đâu để có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng nếu cần. Chức năng này giúp người xem chủ động hình dung dự án một cách khoa học, đơn giản, nhanh chóng.

sơ đồ tích hợp vr tour thực tế ảo trong y tế

Mô phỏng sơ đồ 2D Tour 360 thực tế ảo trong y tế

video call VR tour thực tế ảo trong y tế

Mô phỏng sơ đồ 3D Tour 360 thực tế ảo trong y tế

4.5 Video trực tiếp với khách hàng (Live Guide Tour)

Live Guided Tour – cho phép bạn có thể video call trực tiếp và hướng dẫn cho khách hàng ngay khi họ đang trải nghiệm Tour 360 trên mọi thiết bị thông minh. Giúp khách hàng có trải nghiệm về không gian dự án một cách hoàn hảo nhất. Từ đó cung cấp thông tin đầy đủ, trực quan, và sinh động, đem đến cho người xem.

VR Tour thực tế ảo trong y tế

Call video trực tiếp để hướng dẫn khách hàng trải nghiệm tour

4.6 Video 360 – Trải nghiệm quy trình khám, chữa bệnh với các thiết bị y tế hiện đại

Tích hợp với việc đi tham quan, thì một chức năng tiên tiến khác của Tour tham quan thực tế ảo 360 đó là khi người dùng click điểm di chuyển vào một phòng khám , họ có thể trực tiếp xem quá trình khám, chữa bệnh với các thiết bị y tế hiện đại mà không bị giới hạn góc nhìn. Chỉ bằng một thao tác rất đơn giản là xoay smartphone hoặc nhấp giữ chuột rồi kéo thả 360 độ đến những góc mà bạn muốn xem kĩ hơn.

4.7 Quiz game – Vừa xem mà chơi

Quiz Game là một tính năng đem lại trải nghiệm tương tác cao trong không gian 360. Thông quatính năng này, các bệnh viện thực hành có thể lồng ghép các bài giảng dạy cũng như kiểm tra. Ta hoàn toàn có thể thêm câu hỏi, set hệ thống tính điểm và thời gian quy định. Thay vì những phương pháp truyền thống đơn giản, hãy tìm cách để người học cảm thấy hứng thứ và mới lạ hơn.

quiz thực tế ảo trong y tế

Tính năng quiz game thực hành tương tác

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực