TRẢI NGHIỆM NHÀ MÁY THỰC TẾ ẢO RẠNG ĐÔNG

Với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, sự cạnh tranh gay gắt hiện hữu trong xã hội nói chung và các ngành nghề nói riêng. Các doanh nghiệp/ tổ chức cần cố gắng tiếp cận và thích ứng nhanh chóng các xu hướng công nghệ hiện đại. Việc số hoá không gian mang lại cho khách hàng của họ sự tiện lợi, còn về phía các doanh nghiệp là tiềm năng cắt giảm chi phí, mở rộng phạm vi ảnh hưởng thông tin của họ và kết nối với các đối tượng mới. Ứng dụng công nghệ VR - thực tế ảo vào Khu công nghiệp - Nhà máy là giải pháp hiệu quả giúp quảng bá thương hiệu và nâng cao trải nghiệm khách hàng/đối tác.

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN NHÀ MÁY THỰC TẾ ẢO

Khách hàng : Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Tên dự án : Nhà máy Rạng Đông 

Lĩnh vực : Khu công nghiệp - Nhà máy 

Link dự án : TẠI ĐÂY 

Giới thiệu : Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông là công ty cổ phần Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực chính là sản xuất kinh doanh các sản phẩm như bóng đèn và phích nước. Tiền thân của công ty là Nhà máy Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, là một trong 13 nhà máy đầu tiên được thành lập theo quyết định của Chính phủ đặt nền móng cho nền công nghiệp Việt Nam thời kì đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội. Từ năm 1963 khánh thành đến nay, công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất cũng như phân phối, trở thành một thương hiệu uy tín trong mắt người tiêu dùng.

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360 CHO NHÀ MÁY RẠNG ĐÔNG

Mở đầu chuyến tham quan nhà máy Rạng Đông, màn hình hiển thị hình ảnh flycam toàn cảnh bao quát từ cổng khi bắt đầu bước vào. Đồng thời kết hợp mũi tên chỉ hướng chia ra đi thẳng sẽ đến đài tưởng niệm, rẽ phải sẽ đi sang khu vực sản xuất mạch điện tử đều giúp cho người dùng có cái nhìn bao quát và cảm nhận chân thực như đang ở trong không gian thật.  

Hình ảnh flycam từ cổng nhà máy Rạng Đông hiển thị bao quát, chân thực qua công nghệ VR 360

Các mũi tên điều hướng và các biểu tượng cánh cửa hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển và có thể tham quan bất cứ căn phòng nào mà mình muốn. Bên cạnh đó còn kết hợp hiện tên của căn phòng ở mỗi biểu tượng cánh cửa để người dùng có thêm thông tin về chức năng của phòng đó. Điều này kích thích sự tò mò của người dùng muốn khám phá mọi ngóc ngách trong nhà máy Rạng Đông. 

Nhà máy VR 360 được điều hướng bằng các mũi tên và biểu tượng cánh cửa hỗ trợ người dùng dễ dàng hơn trong việc di chuyển

Không gian nghiên cứu và các phòng ban được thể hiện hết sức sống động thông qua công nghệ VR 360. Mọi chi tiết và các thiết bị được hiển thị sắc nét và có bổ sung thêm thông tin về các loại máy móc để người tham quan có thể nắm bắt được dữ liệu về loại máy móc đó, hiểu được các chức năng và có thể tìm hiểu thêm nếu tò mò. 

Không gian nghiên cứu và các loại máy móc đều hiện lên rất chi tiết thông qua công nghệ VR 360

Trong chuyến tham quan VR 360 tại nhà máy Rạng Đông này còn tích hợp cả ảnh chuyển động ngắn mô tả quá trình nhân viên đang làm việc để giúp du khách tham quan có cái nhìn thực tế nhất về các hoạt động của nhà máy cũng như quan sát được một phần về cách làm việc của nhân viên tại Rạng Đông.

Công nghệ nhà máy thực tế ảo - VR 360 tích hợp cả ảnh động để du khách tham quan có cái nhìn trực quan nhất về mọi hoạt động trong nhà máy

Không những vậy, nhờ công nghệ VR 360 mà chuyến tham quan tại nhà máy Rạng Đông càng trở nên thú vị hơn khi có kết hợp cả bản đồ với các chấm đỏ và xanh nổi bật giúp cho du khách không bỏ sót bất cứ địa điểm nào. Ngoài ra còn tích hợp cả phiên bản bằng tiếng Anh để giúp cho các du khách, khách hàng hay đối tác nước ngoài tiện lợi hơn trong việc tham quan. Từ đó thể hiện sự chuyên nghiệp của Rạng Đông từ những chi tiết nhỏ nhất. 

Nhờ ứng dụng Nhà máy thực tế ảo - VR 360 mà Rạng Đông trở nên chuyên nghiệp hơn từ những chi tiết nhỏ nhất khi tích hợp sơ đồ và tiếng Anh trong chuyển tham quan ảo này

3. CÁC DỰ ÁN VR 360 KHU CÔNG NGHIỆP - NHÀ MÁY TƯƠNG TỰ 

NHÀ MÁY VINASAMEX : Click vào đây để trải nghiệm 

Vinasamex - Công Ty Cổ phần Sản xuất & Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam đã và đang là doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực chế biến và xuất khẩu hoa hồi và quế. Nguồn nguyên liệu để sản xuất của Vinasamex chủ yếu tại tỉnh Yên Bái và Lạng Sơn, đây là nơi nổi tiếng với giống Quế và Hồi cho năng suất và chất lượng cao tại Việt Nam. Thành lập từ năm 2012, đến nay Vinasamex đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm nông sản gia vị, đạt tiêu chuẩn quốc tế và thâm nhập được vào các thị trường vô cùng khắt khe như Mỹ, Nhật, EU và Hàn Quốc. Và hãy cùng VR Plus tham quan nhà máy của Vinasamex tại xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái nhé ! 

NHÀ MÁY SUNHOUSE : Click vào đây để trải nghiệm

Sunhouse có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sunhouse, tiền thân là Công ty TNHH Phú Thắng. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh các thiết bị gia dụng. Công ty chính thức được thành lập vào ngày 22/5/2000. Đến năm 2004, Sunhouse liên doanh với công ty TNHH Sunhouse Hàn Quốc, thành lập nên Công ty TNHH Sunhouse Việt Nam. Sau 19 năm hình thành và phát triển, Sunhouse đã gia nhập vào nhóm những doanh nghiệp nghìn tỷ, với 7 công ty thành viên và 6 cụm nhà máy, tổng diện tích hơn 60 ha. Tổng số cán bộ nhân viên làm việc tại tập đoàn lên đến hơn 2.000 người. Sunhouse được đánh giá là “cánh chim đầu đàn” của ngành gia dụng Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trong lãnh thổ Việt Nam mà các sản phẩm mang thương hiệu này đã vươn tầm quốc tế. Hiện nay, doanh nghiệp có mạng lưới 50.000 điểm bán, sản xuất kinh doanh và hơn 600 nhóm sản phẩm gia dụng thiết yếu.

 KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ HÀ - VIGLACERA : Click vào đây để trải nghiệm 

Khu công nghiệp Phú Hà tọa lạc tại xã Phú Hộ, Hà Lộ, Hà Thạch của thị xã Phú Thọ. Khu công nghiệp này được quy hoạch từ năm 2008 và đã triển khai trong giai đoạn 1 với tổng diện tích khai thác khoảng 450ha ( trong đó giai đoạn 1 là 350ha ). Khu công nghiệp này định hướng phát triển đa ngành, nhưng tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao như điện tử, chế tạo máy, công nghệ lắp ráp ô tô, xe máy, sản xuất vật liệu xây dựng,… Hiện tại giai đoạn 1 của dự án khu công nghiệp Phú Hà đã được hoàn thiện, thu hút nhiều doanh nghiệp/tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế đầu tư như: Techworld, Hanaprotech, Future Innovation, Asentec, Innochips Vina,… Ngoài ra Phú Hà có hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng luân chuyển, kết nối hàng tới đây qua cả đường bộ, đường thủy hay đường sắt.

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực