KCN - NHÀ MÁY

Không chỉ riêng lĩnh vực bán lẻ đang nhận được sự đầu tư lớn về công nghệ trong trải nghiệm khách hàng, mà hiện nay, ngay cả lĩnh vực công nghiệp cũng đã rất thức thời khi đã bắt đầu chú ý tới Công nghệ thực tế ảo - Tour 360 cho khu công nghiệp. Tour 360 tạo nên sự đột phá, giúp “khách hàng” trải nghiệm trọn vẹn cơ sở vật chất, không gian hạ tầng, đi kèm những tương tác chân thực với dự án trên bất cứ thiết bị hay trình duyệt nào.

1. Công nghệ thực tế ảo cho khu công nghiệp

VR Tour 360 được tạo ra để thay thế hoàn toàn môi trường thực xung quanh người xem. Đồng thời người trải nghiệm có thể chủ động tương tác, nhập vai và tham quan trong không gian đa chiều tại thời gian thực. Lần đầu nghe tới sẽ nghĩ giải pháp này phức tạp nhưng sự thật cách sử dụng và độ thân thiện của VR Tour được đánh giá rất cao. Người xem có thể truy cập trên hầu hết các loại thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, PC, Tablet, Kính VR,…) và trên đa dạng trình duyệt, nền tảng (webbase, youtube,…). Không chỉ vậy, người xem có thể dễ dàng tương tác, di chuyển, xoay không gian 360, phóng to, thu nhỏ,… ngay trên môi trường này một cách dễ dàng.

virtual tour factory

Góc nhìn ‘bird view’ 360 độ toàn cảnh thấy rõ quy mô, mặt bằng của khu công nghiệp

2. Xu hướng Virtual Tour Thế Giới và Việt Nam

Bắt nhịp với xu hướng công nghệ mới, nhiều khu công nghiệp thế giới đã nhanh chóng triển khai giải pháp thực tế ảo cho dự án của mình. Nhưng có vẻ như Tour 360 cho KCN còn khá là mới mẻ ở Việt Nam, số lượng các KCN hiểu được lợi ích mà chuyến tham quan ảo này đem lại không phải nhiều. Vì vậy HMG rất mong sẽ cung cấp được phần nào kiến thức và sự hỗ trợ của chuyến tham quan thực tế ảo Tour 360 cho các kế hoạch marketing cho các doanh nghiệp.

Dưới đây là ví dụ về mà một số dự án khu công nghiệp, nhà máy mà chúng tôi đã thực hiện, mời bạn tham khảo:

Vr tour

Hình ảnh trong dự án VR Tour KCN VSIP Bắc Ninh. (VR PLUS)

 VR Tour Sunhouse

Hình ảnh trong dự án VR Tour nhà máy Sunhouse. (VR PLUS)

3.  Giải pháp Virtual Tour 360 cho khu công nghiệp

3.1 Trải nghiệm không gian chân thực của dự án trong tour 360 cho khu công nghiệp

VR Tour 360 ứng dụng công nghệ thực tế ảo được tạo ra để thay thế hoàn toàn môi trường thực xung quanh người xem. Đồng thời người trải nghiệm có thể chủ động tương tác, nhập vai và tham quan trong không gian đa chiều tại thời gian thực. Lần đầu nghe tới sẽ nghĩ giải pháp này phức tạp nhưng sự thật cách sử dụng và độ thân thiện của VR Tour được đánh giá rất cao. Người xem có thể truy cập trên hầu hết các loại thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, PC, Tablet, Kính VR,…) và trên đa dạng trình duyệt, nền tảng (Webbase, Youtube,…). Không chỉ vậy, người xem có thể dễ dàng tương tác, di chuyển, xoay không gian 360, phóng to, thu nhỏ,… ngay trên môi trường này một cách dễ dàng.

Cùng trải nghiệm dự án VR Tour KCN của dự án VSIP Bắc Ninh với sự khác biệt về giao diện trải nghiệm tại đây

3.2 Lựa chọn từng khu vực để khám phá

Với Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp, khách hàng có thể lựa chọn giữa việc di chuyển theo dấu mũi tên, giống như trải nghiệm ngoài thực tế, di chuyển và tham quan từng khu vực một. Hoặc người xem có thể lựa chọn di chuyển đến khu vực mong muốn qua bản đồ di chuyển được tích hợp ngay trên màn hình hiển thị.

3.3 Trải nghiệm chi tiết cấu trúc bên trong trên mọi thiết bị

Tour 360 được tích hợp tương thích trên tất cả các thiết bị di động thông minh. Thử hình dung mà xem, chỉ cần tại một nơi có kết nối wifi và chiếc smartphone trên tay, bạn có thể dễ dàng trải nghiệm Tour thực tế ảo cho khu công nghiệp và khám phá mọi ngóc ngách, mọi thiết bị máy móc bên trong. Cho bạn cảm nhận được rõ ràng và chân thật nhất những cơ sở vật chất tuyệt vời của khu công nghiệp thông qua những chi tiết vô cùng tỉ mỉ, tinh tế.

VR tour công nghiệp 

Trải nghiệm chi tiết cấu trúc bên trong trên mọi thiết bị trong Tour thực tế ảo cho khu công nghiệp

Vr tour 360

Trải nghiệm chi tiết cấu trúc bên trong trên mọi thiết bị trong Tour thực tế ảo cho khu công nghiệp

3.4 Đăng kí xem dự án, đặt thuê mặt bằng

Trong Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp, khi đã tìm được khu vực mà bạn cảm thấy yêu thích. Khách có thể dễ dàng lựa chọn mua sắm trực tuyến ngay trên nền tảng này. Đối với khu công nghiệp, khách còn có thể đăng kí xem thực dự án, hoặc thuê mặt bằng. Tất cả được tích hợp cho bạn thao tác chỉ bằng những cú click chuột đơn giản.

Vr 360 khu công nghiệp

4. Tính năng tiêu biểu tích hợp trong Virtual Tour 360 cho khu công nghiệp

4.1 Định vị trên Google Maps

Tính năng này giúp khách hàng có thể xác định được vị trí của dự án khu công nghiệp mà mình quan tâm, thấy được những tiện ích của khu vực xung quanh và xem liệu đây có phải là khu vực thuận tiện và phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Từ đó dễ dàng đưa ra được lựa chọn hơn.

Vr 360 maps

Định vị trên Google Maps trong Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp

4.2 Sa bàn ảo trong tour 360 cho khu công nghiệp

Tương tự như với lĩnh vực bất động sản, việc sử dụng giải pháp sa bàn ảo vào tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp là một sự kết hợp hoàn hảo. Bạn có thể quan sát Khu công nghiệp dưới góc nhìn toàn cảnh 360 độ với hình ảnh tổng quan, chân thực. Giải pháp cho thấy rõ các lợi thế hiện tại như quy mô trải rộng, việc quy hoạch hợp lý, hệ thống giao thông tiện lợi của khu công nghiệp. Không chỉ dừng lại ở góc nhìn, Tour 360 còn giúp tương tác di chuyển bằng cách click chọn điểm muốn tham quan giữa các khu vực.

VR 360 sa bàn

Hình ảnh minh họa trong Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp

4.3 Sơ đồ mặt bằng di chuyển

Một chức năng đặc biệt tiện lợi và thông minh được tích hợp ngay trên Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp đó là Sơ đồ di chuyển (Floorplan). Floorplan này giúp cho khách hàng có thể biết được họ đang ở vị trí nào trên khu vực trải nghiệm, tầm nhìn của họ đang hướng về đâu để có thể di chuyển sang các điểm khác một cách nhanh chóng nếu cần. Chức năng này thực sự giúp người xem chủ động, hình dung dự án một cách khoa học, đơn giản, nhanh chóng.

VR 360

Floorplan (Sơ đồ di chuyển) trong Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp

4.4 Tích hợp Model 3D trong Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp

Đối với những khu vực chưa có sẵn trên thực tế, chức năng này cho phép tích hợp bổ sung thêm nội dung 3D vào tour trải nghiệm. Từ đó giúp khách hàng có một cái nhìn trực quan, hoàn chỉnh, dễ dàng hình dung được khu vực đó sẽ như nào trong tương lai.

3D

Model 3D được tích hợp vào ảnh chụp 360 thực tế (VR PLUS)

4.5 Video 360 – Tham quan quy trình sản xuất

Nếu chỉ cần mô tả được không gian xung quanh một cách hiện đại, tổng quát nhất thì Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp đã thực sự cung cấp đầy đủ các tính chất cần thiết cho một chuyến tham quan ảo. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn cũng có thể cân nhắc đến giải pháp Video 360 nếu chuyến tham quan này cần tập trung vào mô tả các hoạt động sản xuất, di chuyển hay các hoạt động xảy ra trong nhà máy, khu chế biến.

Video 360 khác với video bình thường, nó thể hiện toàn bộ các góc nhìn, sự linh động trong di chuyển tới vị trí mong muốn. Không những vậy, video 360 còn cho phép tích hợp các thông tin đính kèm như photo 2D, text, voice,… Nhờ đó, người xem có thể dễ dàng đi đến chi tiết, tham quan không gian và đồng thời hiểu được sự vận hành của máy móc và xem được chi tiết quy trình sản xuất.

4.6 Tour guide ảo trong Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp

Virtual Tour 360 sẽ trở nên thân thiện và gần gũi hơn với tính năng tour guide ảo. Tính năng này sẽ tích hợp một bạn Tour Guide hướng dẫn trực tiếp người xem. Từ đó có thêm những chỉ dẫn, điều hướng và thông tin để khách hàng có thể tham quan Tour thực tế ảo cho khu công nghiệp được đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Ngoài ra, Virtual Tour 360 cũng có thể tích hợp được nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp đa dạng hóa cách tiếp cận tới nhiều nhóm đối tượng khách hàng.

4.7 Video trực tiếp với khách hàng (Live Guided Tour)

Live Guided Tour – cho phép bạn có thể video call trực tiếp và hướng dẫn cho khách hàng ngay khi họ đang trải nghiệm Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp trên mọi thiết bị thông minh. Giúp khách hàng có trải nghiệm về không gian dự án một cách hoàn hảo nhất. Từ đó cung cấp thông tin đầy đủ, trực quan, và sinh động, đem đến cho khách hàng.

Live guide tour kết nối với khách hàng khi đang trải nghiệm tour 360

Live Guided Tour

5. Lợi ích của Tour thực tế ảo cho khu công nghiệp

Một cách đơn giản thì giải pháp Tour 360 thực tế ảo cho khu công nghiệp sẽ làm tăng khả năng tương tác trực tuyến, tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, giúp khách hàng tìm hiểu tường tận mọi thứ liên quan tới dự án bất động sản mà họ quan tâm.

Ngoài các tính năng cơ bản với các lợi ích như trên, VR Tour còn cho phép tích hợp thêm một số chức năng phục vụ người tham quan hay làm cho chuyến tham quan trở nên đặc sắc, thú vị hơn như: tích hợp quizz game, model 3D, hướng dẫn viên ảo, live guided tour

Mọi lĩnh vực đều đã, đang ứng dụng công nghệ thực tế ảo để phát triển, tiếp cận và tạo ấn tượng được với khách hàng tiềm năng. Kể cả khu công nghiệp “Ứng dụng thực tế ảo, Tour 360 độ ” thực sự là giải pháp giúp các chủ đầu tư tiếp cận dễ dàng, nhanh chóng hơn mô hình khu công nghiệp để quyết định đầu tư.

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực