DI TÍCH HẠ MỖ

Với sự phát triển kinh tế xã hội hiện nay, sự thay đổi sâu sắc hiện hữu trong xã hội nói chung và các lĩnh vực nói riêng. Các doanh nghiệp/tổ chức cần phải nắm bắt và thích nghi với những xu thế công nghệ mới. Trong ngành dịch vụ, việc số hoá mang tới cho khách hàng sự thuận tiện, và về phía chủ doanh nghiệp là cơ hội giảm chi phí, tăng tầm phủ sóng thông tin của họ và tiếp cận với những đối tượng mới. Ứng dụng công nghệ VR Tour sẽ là giải pháp hữu hiệu để phát triển và nâng cao trải nghiệm khách hàng. 

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH 

Khách hàng: Sở du lịch Hà Nội

Tên dự án: Cụm di tích xã Hạ Mỗ

Lĩnh vực: VR 360 cho ngành Du Lịch

Link dự án: TẠI ĐÂY

Giới thiệu: Xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng là một vùng đất cổ nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 20km. Nơi đây được được thành phố Hà Nội công nhận là điểm du lịch cấp thành phố vào năm 2021, với bề dày truyền thống lịch sử, nhiều di tích và danh thắng độc đáo cùng những nét văn hóa dân gian đặc sắc mà ít nơi có được. 

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360

Thông qua những bức ảnh 360 với nhiều góc nhìn từ trên cao bao quát đến góc nhìn toàn cảnh rộng cùng các tính năng hỗ trợ khác, người tham quan sẽ có cái nhìn tổng thể từ vị trí địa lý, khung cảnh xung quanh, đến mọi ngõ ngách bên trong của khu di tích. 

Cùng trải nghiệm Cụm di tích xã Hạ Mỗ TẠI ĐÂY và tìm hiểu các tính năng đặc biệt trong Tour này nhé: 

Hình ảnh được trích từ VR Tour Cụm di tích xã Hạ Mỗ

Hình ảnh được trích từ VR Tour Cụm di tích xã Hạ Mỗ

Một trong những tính năng phổ biến nhất trong VR Tour là tích hợp các đoạn voice thuyết minh. Với tính năng này, tại mỗi địa điểm, người xem có thể nghe những đoạn voice giới thiệu về lịch sử hình thành, vị trí địa lý…của cụm di tích. Đây là một trải nghiệm giúp du khách có thể vừa quan sát và lắng nghe câu chuyện ở nơi đây.

Tính năng Voice thuyết minh hướng dẫn người nghe tham quan

Tính năng Voice thuyết minh hướng dẫn người nghe tham quan

Nhằm tăng thêm hiệu quả truyền đạt thông tin, ngoài việc nghe âm thanh thuyết minh về cụm di tích. Tour VR 360 hoàn toàn có thể tích hợp với những thông tin bằng văn bản

Tích hợp văn bản chú thích giúp người xem có đa dạng cách tiếp nhận thông tin

Tích hợp văn bản chú thích giúp người xem có đa dạng cách tiếp nhận thông tin

Về cách di chuyển trong Tour, du khách hoàn toàn không phải di chuyển theo một lộ trình nhất định mà có thể click nhanh vào vị trí muốn đến thông qua danh mục vị trí hay sơ đồ mặt bằng

Với danh mục vị trí tham quan, người xem có thể di chuyển nhanh bằng cách click vào vị trí muốn đến

Với danh mục vị trí tham quan, người xem có thể di chuyển nhanh bằng cách click vào vị trí muốn đến

Ngoài ra, tích hợp trực tiếp bản đồ vị trí cụm di tích vô cùng tiện dụng. Chỉ với 1 click là đã có thể quan sát xem toàn bộ khu lànằm ở đâu trên bản đồ.

Tích hợp vị trí trên Google Maps giúp du khách dễ dàng hình dung vị trí khu di tích

Tích hợp vị trí trên Google Maps giúp du khách dễ dàng hình dung vị trí khu di tích

3. CÁC DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH TƯƠNG TỰ

Dự án VR 360 Đền Hát Môn: Click vào đây để trải nghiệm

Đền Hát Môn, còn gọi là đền Quốc tế, đền Hai Bà Trưng, thuộc địa bàn xã Hát Môn, huyện Phúc Thọ, thành phố Hà Nội. Theo một số tài liệu ghi lại, vùng Hát Môn là nơi Hai Bà Trưng tổ chức hội quân sĩ sau khi hội tại thành Phong Châu. Đây cũng là nơi tuẫn tiết của Hai Bà Trưng khi cuộc khởi nghĩa thất bại.

Dự án VR 360 Làng cổ Đường Lâm: Click vào đây để trải nghiệm

Làng cổ Đường Lâm được công nhận xếp hạng là di tích Kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia vào ngày 28/11/2005. Làng cổ Đường Lâm bao gồm các làng cổ thuộc xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, cách Hà Nội khoảng 50km về phía tây.

Dự án VR 360 Khu di tích Cổ Loa: Click vào đây để trải nghiệm

Khu di tích Cổ La nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 17km về phía Bắc. Vào năm 2012, Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam công nhận “Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ Cổ Loa” là di tích Quốc gia đặc biệt. Cổ Loa là nơi lưu trữ dấu vết của con người từ hàng vạn năm trước.

________________________________

Liên hệ với HMG:

- Email: hello@hmmedia.vn

- Hotline: (+84) 963.186.388

- Website: www.hm-group.vn

 

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực