CỤM DI TÍCH TẢN VIÊN SƠN THÁNH

Giải pháp công nghệ số với tính năng ưu việt đang ngày càng được áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, trong đó có ngành du lịch. Nhiều doanh nghiệp/tổ chức nhằm hướng tới lợi ích cho cả họ và du khách, đã chọn ứng dụng công nghệ VR Tour du lịch là giải pháp hiệu quả giúp quảng bá và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Giải pháp này mang lại sự tiện lợi cho khách hàng cũng như là tiềm năng cắt giảm chi phí của các doanh nghiệp/tổ chức.

1. TỔNG QUAN DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH

Khách hàng: Sở du lịch Hà Nội

Tên dự án: VR Tour du lịch - Cụm di tích Tản Viên Sơn Thánh

Lĩnh vực: VR 360 cho ngành Du Lịch

Link dự án: TẠI ĐÂY

Giới thiệu: Cụm Di tích Tản Viên Sơn Thánh nằm trên địa bàn hai xã Minh Quang và Ba Vì, thuộc huyện Ba Vì, thờ Đức Thánh Tản Sơn Tinh - vị thần cai quản dãy núi Ba Vì cũng như một trong bốn vị thánh bất tử theo tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Vào ngày 21/2/2008, nơi đây được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia, bao gồm ba ngôi đền (đền Thượng, đền Trung, đền Hạ), trong đó nổi bật tại đền Trung là Chùa Tản Viên và Tượng Đại Thông Chí Thắng Như Lai.

2. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VR 360

Ngày nay, công tác truyền tải - quảng bá hình ảnh các khu di tích lịch sử văn hóa tại Việt Nam đến các du khách trong và ngoài nước ngày càng được cải thiện nhờ ứng dụng các giải pháp công nghệ, đặc biệt là giải pháp VR 360. Người xem có thể có cái nhìn toàn cảnh về vị trí địa lý, khung cảnh xung quanh, khám phá từng ngóc ngách trong khu di tích thông qua các bức ảnh 360 với đa dạng góc nhìn từ trên cao bao quát hay góc nhìn cận cảnh chi tiết, các tính năng hỗ trợ đặc biệt.

Cùng trải nghiệm Cụm Di tích Tản Viên Sơn Thánh TẠI ĐÂY và tìm hiểu các tính năng đặc biệt trong Tour này nhé:

Hình ảnh được trích từ VR Tour Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Tản Viên Sơn Thánh

 

Tại mỗi địa điểm, Tour được lồng ghép thêm những đoạn voice thuyết minh giúp cho người xem có thể hiểu hơn về lịch sử, kiến trúc của cụm di tích. Tăng trải nghiệm cho du khách khi vừa có thể quan sát và lắng nghe câu chuyện nơi đây.

Tính năng Voice thuyết minh hướng dẫn du khách khi tham quan

Tính năng Voice thuyết minh hướng dẫn du khách khi tham quan

Để tăng thêm hiệu quả truyền tải thông tin, ngoài việc nghe âm thanh thuyết minh về cụm di tích, VR 360 hoàn toàn có thể tích hợp thêm các thông tin bằng văn bản.

Tích hợp văn bản chú thích để người xem có đa dạng cách tiếp nhận thông tin

Cách di chuyển trong Tour đơn giản không cố định. Thay vì phải di chuyển theo một chặng tham quan nhất định, du khách có thể click nhanh vào các vị trí muốn đến thông qua danh mục vị trí hay sơ đồ mặt bằng.

Với danh mục các vị trí tham quan, du khách có thể di chuyển nhanh chóng bằng cách click vào vị trí muốn đến

Ngoài ra, tích hợp trực tiếp bản đồ vị trí cụm di tích vô cùng tiện dụng. Chỉ với 1 click là đã có thể quan sát xem toàn bộ cụm di tích nằm ở đâu trên bản đồ.

Tích hợp vị trí trên Google Maps giúp du khách dễ dàng hình dung vị trí cụm di tích 

3. CÁC DỰ ÁN VR TOUR DU LỊCH TƯƠNG TỰ

Dự án VR 360 Làng hoa Tây Tựu: Click vào đây để trải nghiệm

Tây Tựu là một làng cổ lâu đời, thuộc phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm. Bên cạnh đó làng còn được biết đến là một trong những làng hoa truyền thống lâu năm. Được UBND Thành phố công nhận danh hiệu làng nghề hoa truyền thống năm 2017. Với công nghệ VR 360, du khách giờ đây có thể chiêm ngưỡng Làng hoa Tây Tựu mọi lúc mọi nơi.

 Dự án VR 360 Làng hoa giấy Gia Lâm: Click vào đây để trải nghiệm

Nằm ở phía Bắc huyện Gia Lâm, với tư duy sáng tạo cùng đôi tay khéo léo kết hợp thổ nhưỡng màu mỡ của vùng đất Gia Lâm. Không đơn thuần chỉ trồng hoa giấy theo cách truyền thống, người dân Phù Đổng đã nhanh nhạy lai tạo, uốn ghép thành nhiều kiểu dáng thích ứng với nhu cầu chơi hoa của thị trường. Với công nghệ VR 360 du khách giờ đây có thể tham quan Làng hoa giấy Gia Lâm mọi lúc mọi nơi. Thỏa thích ngắm nhìn một không gian yên bình, lãng mạn, đủ sắc màu các loài hoa. 

Dự án VR 360 Di tích Hạ Mỗ: Click vào đây để trải nghiệm

Xã Hạ Mỗ là một vùng đất cổ, có lịch sử hơn 1500 năm, vị trí ở đầu nguồn sông Nhuệ cổ (hay còn gọi là sông Từ Liêm), một phân lưu của sông Hồng. Với công nghệ VR 360 hiện đại, người xem có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp lịch sử của khu di tích ngay tại nhà.

________________________________

Liên hệ với HMG:

- Email: hello@hmmedia.vn

- Hotline: (+84) 963.186.388

- Website: www.hm-group.vn  

DỊCH VỤ KHÁC

Tải hồ sơ năng lực